Bệnh viện An Bình tổ chức triển khai Kế hoạch Thành lập và Tập huấn mạng lưới Sơ cấp cứu tại Khoa/Phòng

BỆNH VIỆN AN BÌNH TỔ CHỨC TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH THÀNH LẬP VÀ TẬP HUẤN MẠNG LƯỚI SƠ CẤP CỨU TẠI KHOA/PHÒNG

Ngày 11.9.2023, Bệnh viện An Bình, theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đã triển khai kế hoạch thành lập và tập huấn mạng lưới Sơ cấp cứu tại các Khoa/Phòng. Đây là một trong những hoạt động nhằm thực hiện theo những yêu cầu và hướng dẫn trong thông tư số 19/2016/TT-BYT của Bộ Y tế về quản lý vệ sinh lao động và sức khỏe người lao động.

Buổi triển khai do Phòng Kế hoạch tổng hợp phối hợp cùng Khoa Cấp cứu và Phòng Y tế cơ quan của bệnh viện chủ trì.

Toàn cảnh buổi Tập huấn

Buổi triển khai đã tập trung vào các nội dung quan trọng nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe của nhân viên y tế và cán bộ người lao động tại bệnh viện. Các nội dung chính bao gồm:

Hình thành Mạng lưới Sơ cấp cứu: Bệnh viện An Bình lập kế hoạch hình thành mạng lưới Sơ cấp cứu tại mỗi khoa/phòng để nhanh chóng ứng phó với các tình huống khẩn cấp và đảm bảo tính an toàn cho bệnh nhân và cả nhân viên y tế.

Tổ chức buổi tập huấn: Phòng Y tế cơ quan sẽ lên kế hoạch tổ chức các buổi tập huấn về sơ cứu và đảm bảo an toàn lao động định kỳ. Mỗi khoa/phòng cần đảm bảo có đội ngũ nhân sự tham gia đầy đủ các khóa học này để nắm vững các kỹ năng cần thiết. Các buổi tập huấn sẽ được thiết kế theo các chủ đề thực tiễn và phù hợp với từng loại hình công việc.

Kiện toàn hướng dẫn và quy trình: Bệnh viện sẽ kiện toàn và cập nhật các hướng dẫn, quy trình liên quan đến việc xử lý tai nạn nghề nghiệp. Điều này nhằm đảm bảo rằng nhân viên y tế và cán bộ người lao động bệnh viện có được sự hỗ trợ và chăm sóc tốt nhất khi họ gặp phải tình huống khẩn cấp hoặc tai nạn trong quá trình làm việc.

BS.CKII Nguyễn Đức Trung – Phó Giám đốc Bệnh viện An Bình chỉ đạo triển khai các nội dung  của buổi tập huấn.

Buổi triển khai này là một bước quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tại Bệnh viện An Bình và đảm bảo an toàn cho tất cả nhân viên y tế và bệnh nhân. Bệnh viện cũng cam kết thực hiện một cách nghiêm túc và liên tục các biện pháp cần thiết để tuân thủ thông tư số 19/2016/TT-BYT và đảm bảo môi trường làm việc an toàn, hiệu quả, và chuyên nghiệp.

  • Liên hệ với Bệnh viện An Bình để được thăm khám và điều trị
    • Liên hệ số điện thoại 098 299 3708 để được hỗ trợ, tư vấn và khám tại phòng khám chuyên gia.
    • Hoặc trực tiếp đến thăm khám tại bệnh viện An Bình.
    • Đăng ký khám để có số thứ tự trước, qua link: https://youmed.vn/dat-kham/benh-vien/bvanbinh
  • ⏰Thời gian tiếp nhận khám và tái khám: Lúc 7h-16h, từ thứ 2 – đến thứ 6 hàng tuần
  • 🏥Địa chỉ đăng ký khám: 146 An Bình, Phường 7, Quận 5, Thành phồ Hồ Chí Minh
  • Để cập nhật các hoạt động của bệnh viện An Bình, mời theo dõi trang FANPAGE chính thức của bệnh viện

Tin bài: Phòng Kế hoạch Tổng hợp

Tổ truyền thông