2 phút cùng Bác sĩ – Bệnh lý Béo phì nguy hiểm như thế nào?

Béo phì là tình trạng tích tụ quá nhiều mỡ trong cơ thể, gây ra sự tăng trọng lượng nghiêm trọng và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Béo phì là một vấn đề lớn trên toàn thế giới với tỷ lệ ngày càng tăng, đặc biệt ở các nước phát triển.

Biến chứng của béo phì là một loạt các vấn đề sức khỏe nguy hiểm. Béo phì là nguyên nhân trực tiếp hay gián tiếp dẫn tới các bệnh lý như tim mạch, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, đái tháo đường, gan nhiễm mỡ… thậm chí có thể dẫn đến nguy cơ tử vong như đột quỵ, tai biến mạch máu não.

Béo phì cũng có thể ảnh hưởng xấu đến hệ thống hô hấp, gây ra tắc nghẽn đường thở và chứng ngưng thở khi ngủ. Ngoài ra, béo phì còn gây ra các vấn đề về xương khớp, gây đau và sưng, hạn chế khả năng di chuyển của người béo phì.

Bên cạnh những vấn đề sức khỏe, béo phì cũng gây ra nhiều vấn đề tâm lý và xã hội. Những người bị béo phì thường mặc cảm, tự ti về vẻ bề ngoài. Điều này có thể dẫn đến suy giảm tự tin và cảm giác cô độc, ảnh hưởng đến các cơ hội nghề nghiệp và các mối quan hệ trong cộng đồng.

Để có thể đánh giá chi tiết, tầm soát các nguy cơ bệnh lý, cũng như nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp về bệnh lý nghiêm trọng này, đừng ngần ngại, hãy tìm đến các bác sĩ, chuyên gia Y tế.

  • Liên hệ với Bệnh viện An Bình để được thăm khám và điều trị
    • Liên hệ số điện thoại 098 299 3708 để được hỗ trợ, tư vấn và khám tại phòng khám chuyên gia.
    • Hoặc trực tiếp đến thăm khám tại bệnh viện An Bình.
    • Đăng ký khám để có số thứ tự trước, qua link: https://youmed.vn/dat-kham/benh-vien/bvanbinh
  • ⏰Thời gian tiếp nhận khám và tái khám: Lúc 7h-16h, từ thứ 2 – đến thứ 6 hàng tuần
  • 🏥Địa chỉ đăng ký khám: 146 An Bình, Phường 7, Quận 5, Thành phồ Hồ Chí Minh
  • Để cập nhật các hoạt động của bệnh viện An Bình, mời theo dõi trang FANPAGE chính thức của bệnh viện

Thực hiện: Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế

Tổ truyền thông