Thông báo Triễn lãm Mỹ thuật tại Bệnh viện An Bình

🖌 Giới thiệu:

Bệnh viện An Bình vinh dự giới thiệu triển lãm mỹ thuật với chủ đề “MANG Ý NGHĨA VÀO CUỘC SỐNG,”

Buổi triển lãm này là kết quả của sự nỗ lực và đam mê của các học viên lớp học Hội Họa – Giao Tiếp tại Bệnh viện An Bình. Lớp học đặc biệt này được Bệnh viện tổ chức từ năm 2013. Sau một thời gian gián đoạn khoảng hơn hai năm vì đại dịch Covid-19, lớp đã được mở lại vào tháng 7.2022.

Học viên tham dự lớp Hội họa – Giao tiếp gồm những bệnh nhân bị rối loạn giao tiếp sau đột quỵ hoặc tổn thương não; một số học viên khác là những bệnh nhân bị khiếm khuyết nhận thức nhẹ hoặc sa sút trí tuệ.

Mục đích chính của Bệnh viện An Bình khi tổ chức lớp Hội họa – Giao tiếp là hỗ trợ người gặp khó khăn về giao tiếp, có thể tái hoà nhập cộng đồng và cải thiện chất lượng cuộc sống.

📅 Thông tin chi tiết:

Tiêu đề triễn lãm: “MANG Ý NGHĨA VÀO CUỘC SỐNG”

Địa điểm khai mạc/trưng bày: Lầu 10 tòa nhà mới Bệnh viện An Bình, 146 An Bình, Phường 7, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

Lễ khai mạc: 8 giờ sáng, thứ Tư ngày 27 tháng 9 năm 2023.

Thời gian trưng bày: Từ 27/9/2023 đến 29/9/2023, sáng từ 8 giờ – 11 giờ, chiều từ 13 giờ 30 đến 16 giờ (Vào cửa tự do).

Số lượng tác phẩm: 59 tác phẩm.

Số lượng tác giả: 36 tác giả, là các bệnh nhân đang điều trị phục hồi mất ngôn nữ sau đột quỵ, gặp khó khăn về giao tiếp hoặc người lớn tuổi trải qua những thách thức về tuổi tác và suy giảm trí nhớ tại Bệnh viện An Bình.

🎨  Thông điệp:

Giá trị của những tác phẩm trong triển lãm “MANG Ý NGHĨA VÀO CUỘC SỐNG” không chỉ nằm ở giá trị nghệ thuật, mà đằng sau mỗi bức tranh là những câu chuyện cá nhân đầy cảm xúc, là hành trình phục hồi, là khát vọng sống và là khát khao được thể hiện của tâm hồn con người.

Thông qua buổi triển lãm này, Bệnh viện An Bình mong muốn gởi đến cộng đồng một thông điệp về hy vọng và về ý chí của con người khi phải đối diện với khó khăn nghịch cảnh trong cuộc sống, cũng như những khát khao được phục hồi và hòa nhập vào cuộc sống của những bệnh nhân.

#TriểnLãmMỹThuật #MangÝNghĩaVàoCuộcSống #BệnhViệnAnBình #KhoaPhụcHồiChứcNăng