Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây qua vết chích của muỗi vằn. Muỗi vằn chỉ cần một lượng nhỏ nước đọng lại trong bất cứ vật chứa nào là có thể sinh sản. Chính vì vậy, giữ gìn khu vực sinh sống không có muỗi là cách phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết hiệu quả nhất.

Cụ thể, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

• Không quăng chai lọ, hộp cơm, hay bất cứ vật gì có thể đọng nước ra môi trường một cách bừa bãi.
  • Thu gom vật phế thải, bỏ vào thùng rác có nắp đậy.
  • Không vứt rác thải xuống cống rãnh.
  • Hàng tuần, chà rửa, thay mới nước lọ hoa, hồ cá, chậu cây thủy sinh, xô thùng…
  • Thả cá diệt lăng quăng hoặc bỏ muối vào những nơi không thể thoát nước, những nơi chứa nước không dùng để uống hay sinh hoạt.
  • Đảm bảo các chậu cây kiểng không bị đọng nước.

Chủ động phát hiện và loại bỏ nơi sinh sản của muỗi là cách phòng ngừa sốt xuất huyết hiệu quả nhất, đồng thời cũng thể hiện trách nhiệm của bạn với cộng đồng.

• Liên hệ với Bệnh viện An Bình để được thăm khám và điều trị
    • Liên hệ số điện thoại 098 299 3708 để được hỗ trợ, tư vấn và khám tại phòng khám chuyên gia.
    • Hoặc trực tiếp đến thăm khám tại bệnh viện An Bình.
    • Đăng ký khám để có số thứ tự trước, qua link: https://youmed.vn/dat-kham/benh-vien/bvanbinh
  • ⏰Thời gian tiếp nhận khám và tái khám: Lúc 7h-16h, từ thứ 2 – đến thứ 6 hàng tuần
  • 🏥Địa chỉ đăng ký khám: 146 An Bình, Phường 7, Quận 5, Thành phồ Hồ Chí Minh
  • Để cập nhật các hoạt động của bệnh viện An Bình, mời theo dõi trang FANPAGE chính thức của bệnh viện