Bệnh viện An Bình khai giảng Khóa đào tạo liên tục “Ngôn ngữ trị liệu cơ bản về rối loạn giao tiếp ở người lớn sau đột quỵ và sơ lược về rối loạn nuốt”

Sáng ngày 27/11/2023, Bệnh viện An Bình đã tổ chức lễ khai giảng khóa đào tạo liên tục “Ngôn ngữ trị liệu cơ bản về rối loạn giao tiếp ở người lớn sau đột quỵ và sơ lược về rối loạn nuốt” – Khóa 1.2023

Toàn cảnh buổi Khai giảng

Ngôn ngữ trị liệu đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực y học sức khỏe, cùng với Vật lý trị liệu và Hoạt động trị liệu tạo thành những phần then chốt của ngành Phục hồi chức năng. Đây là ngành khoa học, điều trị và nghiên cứu về các rối loạn giao tiếp và nuốt ở mọi lứa tuổi để giúp cải thiện khả năng giao tiếp và nuốt của người bệnh.

Hiện nay ở Việt Nam, ngôn ngữ trị liệu còn mới mẻ và chưa được phổ biến rộng rãi. Hầu hết các bệnh viện chỉ có vật lý trị liệu làm chủ đạo trong phục hồi chức năng. Tuy nhiên, phục hồi chức năng không chỉ dừng lại ở vật lý trị liệu, mà còn có phạm vi rộng hơn như hoạt động trị liệu, ngôn ngữ trị liệu, tâm lý trị liệu…

Phát biểu tại buổi Khai giảng, BS.CKII Hồ Hải Trường Giang, Giám đốc Bệnh viện An Bình cho biết: “Nhận thấy được tầm quan trọng của ngôn ngữ trị liệu, Bệnh viện An Bình đã chú trọng phát triển Khoa Phục hồi chức năng theo mô hình có thể hoạt động khoa học và hiệu quả như một trung tâm phục hồi chức năng tiệm cận tiêu chuẩn của các nước đã từng có nhiều năm phát triển lĩnh vực này”.

BS.CKII Hồ Hải Trường Giang, Giám đốc Bệnh viện An Bình phát biểu tại buổi Khai giảng Khóa đào tạo
Các học viên chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám đốc Bệnh viện An Bình

Khóa học “Ngôn ngữ trị liệu cơ bản về rối loạn giao tiếp ở người lớn sau đột quỵ và sơ lược về rối loạn nuốt” được xem là một khởi động cho những hoạt động đào tạo liên tục, sẽ được tổ chức vào năm 2024 tới đây tại Bệnh viện An Bình.

Ts. Lê Khánh Điền, Phó Chủ tịch Hội Ngôn ngữ trị liệu Châu Á – Thái Bình Dương, Trưởng khoa Phục hồi chức năng bệnh viện An Bình

Khóa học được dẫn dắt bởi Ts. Lê Khánh Điền, Phó Chủ tịch Hội Ngôn ngữ trị liệu Châu Á – Thái Bình Dương, Trưởng khoa Phục hồi chức năng bệnh viện An Bình, cùng các bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm và Giảng viên của trường Đại học Y Dược.

BS.CKII Nguyễn Đức Trung – Phó Giám đốc Bệnh viện An Bình
Ths.BS.CKI. Nguyễn Duy Phương – Quyền điều hành Đơn vị Ngoại thần kinh Bệnh viện An Bình

Tham gia lớp học là các học viên đến từ các bệnh viện tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Định, Ninh Thuận, Bạc Liêu Khóa học được kéo dài trong 2 tuần, từ 27/11/2023 đến 08/12/2023, với những nội dung cả và lý thuyết và thực hành, tập trung vào các vấn đề như:

 • Giới thiệu về Phục hồi chức năng và ngôn ngữ trị liệu
 • Các khái niệm giao tiếp và rối loạn giao tiếp
 • Hệ thống ICF (WHO, 2001) và Ngôn ngữ trị liệu
 • Khái niệm về tầm soát và điều trị mất ngôn ngữ
 • Giới thiệu về nuốt và rối loạn nuốt
 • Cùng một số các vấn đề khác.
 • Liên hệ với Bệnh viện An Bình để được thăm khám và điều trị
  • Liên hệ số điện thoại 098 299 3708 để được hỗ trợ, tư vấn và khám tại phòng khám chuyên gia.
  • Hoặc trực tiếp đến thăm khám tại bệnh viện An Bình.
  • Đăng ký khám để có số thứ tự trước, qua link: https://youmed.vn/dat-kham/benh-vien/bvanbinh
 • ⏰Thời gian tiếp nhận khám và tái khám: Lúc 7h-16h, từ thứ 2 – đến thứ 6 hàng tuần
 • 🏥Địa chỉ đăng ký khám: 146 An Bình, Phường 7, Quận 5, Thành phồ Hồ Chí Minh
 • Để cập nhật các hoạt động của bệnh viện An Bình, mời theo dõi trang FANPAGE chính thức của bệnh viện

Tin bài: Tổ truyền thông