Lễ bế giảng, trao chứng nhận đào tạo y khoa liên tục khóa đào tạo “ngôn ngữ trị liệu cơ bản về rối loạn giao tiếp ở người lớn sau đột quỵ và sơ lược về rối loạn nuốt”

Ngày 8/12/2023, Bệnh viện An Bình đã tổ chức bế giảng và trao chứng nhận đào tạo y khoa liên tục (Continuing medical education – CME) cho 19 bác sĩ, kỹ thuật viên, hoàn thành khóa đào tạo “Ngôn ngữ trị liệu cơ bản về rối loạn giao tiếp ở người lớn sau đột quỵ và sơ lược về rối loạn nuốt”

Toàn cảnh buổi bế giảng khóa học

Khóa học này được tổ chức tại Bệnh viện An Bình, kéo dài trong 2 tuần, từ 27/11/2023 đến 08/12/2023 và được dẫn dắt bởi Ts. Lê Khánh Điền, Phó Chủ tịch Hội Ngôn ngữ trị liệu Châu Á – Thái Bình Dương, Trưởng khoa Phục hồi chức năng bệnh viện An Bình, cùng các bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm và Giảng viên của trường Đại học Y Dược.

Phát biểu tại lễ bế giảng, BS.CKII Trần Văn Hải, Phó Giám đốc Bệnh viện An Bình cho biết: “Việc phục hồi chức năng sau đột qụy có vai trò rất quan trọng, giúp giảm gánh nặng cho gia đình, ngành y tế và xã hội; đặc biệt giúp cho người bệnh có thể tự chủ trong cuộc sống”.

BS.CKII Trần Văn Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện An Bình phát biểu tại buổi lễ

Thông qua khóa tập huấn, các học viên đã được truyền tải những kiến thức về một số vấn đề như: Giới thiệu về phục hồi chức năng và ngôn ngữ trị liệu, Các khái niệm về giao tiếp và rối loạn giao tiếp, Hệ thống ICF (WHO, 2001) và Ngôn ngữ trị liệu, Khái niệm về tầm soát và điều trị mất ngôn ngữ, Giới thiệu về nuốt và rối loạn nuốt.

Một số hoạt động của Khóa đào tạo

TS. Lê Khánh Điền cho biết “Khóa đào tạo này được xem là một khởi động cho những hoạt động đào tạo liên tục, và chuyên sâu sẽ được tổ chức vào năm 2024 tới đây tại Bệnh viện An Bình”.

TS. Lê Khánh Điền (phải) hướng dẫn các học viên trong các hoạt động của khóa đào tạo

Thay mặt cho các học viên, BS Trần Công Hùng, Khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng Bệnh viện Y học cổ truyền TP.HCM đã gởi lời các ơn đến đội ngũ giảng viên, cũng như các kỹ thuật viên khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện An Bình đã hỗ trợ, giúp cho khóa học được diễn ra tốt đẹp, và cũng

BS Trần Công Hùng, Khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng Bệnh viện Y học cổ truyền TP.HCM phát biểu tại lễ bế giảng Kết thúc khóa học, các học viên đều nhận được chứng chỉ đào tạo y khoa liên tục. Hi họng, trong thời gian sắp tới, các học viên sẽ vận dụng tốt các kiến thức đã được đào tạo nhằm phục vụ tốt công tác chuyên môn tại các cơ sở làm việc.
Giảng viên cùng các học viên Khóa học chụp hình lưu niệm

Thực hiện: Khoa Phục hồi chức năng/Phòng Kế hoạch tổng hợp

Tin bài: Tổ truyền thông