Bệnh viện An Bình nhận xe cấp cứu mới và hệ thống xét nghiệm RT-PCR đầu tiên

TTO – Thông qua chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19”, các nhà hảo tâm đã trao tặng Bệnh viện điều trị COVID-19 An Bình (quận 5, TP.HCM) 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm Realtime RT-PCR.

Bệnh viện An Bình nhận xe cấp cứu mới và hệ thống xét nghiệm RT-PCR đầu tiên - Ảnh 1.

Sáng 23-7, chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19” tặng xe cứu thương và máy xét nghiệm PCR tại Bệnh viện An Bình (Q.5) – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19″ phối hợp cùng chương trình “Sài Gòn thương nhau” tổ chức trao tặng thiết bị y tế cho Bệnh viện điều trị COVID-19 An Bình.

Các thiết bị gồm 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm Realtime RT-PCR với tổng trị giá khoảng 2,9 tỉ đồng từ nguồn ủng hộ của Trường đại học Công nghiệp TP.HCM, Công ty cổ phần Hưng Thịnh Land và các thành viên “Sài Gòn thương nhau”.

Đến tham dự chương trình có Bí thư Quận ủy quận 5 Nguyễn Mạnh Cường, đại diện báo Tuổi Trẻ, lãnh đạo Bệnh viện An Bình cùng các nhà hảo tâm.

Bệnh viện An Bình nhận xe cấp cứu mới và hệ thống xét nghiệm RT-PCR đầu tiên - Ảnh 2.

Xe cấp cứu mới được trang bị cho Bệnh viện An Bình – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ông Lê Trọng Khương – tổng giám đốc Công ty cổ phần Hưng Thịnh Land – cho biết việc tài trợ xe cấp cứu xuất phát từ nhu cầu thực tế cấp bách của ngành y tế. “Tôi rất xúc động khi được cùng đồng hành với địa phương cũng như bệnh viện góp một phần công sức để cứu chữa cho bà con, cùng nhau vượt qua đợt dịch này” – ông Khương nói.

Phát biểu tại chương trình, nhà báo Lê Thế Chữ – tổng biên tập báo Tuổi Trẻ – gửi lời tri ân và chia sẻ với những khó khăn của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện An Bình – những người ở tuyến đầu chống dịch.

“Chúng tôi mong rằng những trang thiết bị đóng góp cho ngành y tế như sự chia sẻ, nguồn lực để đội ngũ y bác sĩ sẽ có điều kiện chống dịch tốt hơn, chăm sóc cho các bệnh nhân tốt hơn và góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Tôi xin trân trọng cảm ơn tất cả các y bác sĩ của bệnh viện cũng như sự hỗ trợ, chung tay của các nhà tài trợ” – ông Lê Thế Chữ chia sẻ.

Bác sĩ Hồ Hải Trường Giang – giám đốc Bệnh viện An Bình – đại diện tập thể bệnh viện gửi lời cám ơn những tình cảm, sự hỗ trợ kịp thời của các nhà hảo tâm.

Theo bác sĩ Giang, hiện đội xe cấp cứu của bệnh viện đã cũ, không kịp đáp ứng nhu cầu cấp cứu, chuyển bệnh nhân. Trong khi đó công tác xét nghiệm mất rất nhiều thời gian do phải gửi mẫu đến các bệnh viện khác để xét nghiệm Realtime RT-PCR, mất 1-2 ngày mới có kết quả.

“Nhận được hệ thống xét nghiệm này chúng tôi rất vui mừng, những trường hợp nghi nhiễm chỉ cần 6 tiếng sẽ có kết quả khẳng định. Còn đối với các bệnh nhân đang điều trị thì đến ngày thứ 8 nếu không có triệu chứng, không có bệnh nền thì có thể xuất viện nếu xét nghiệm PCR cho kết quả âm tính.

Nhận được xe và máy móc thì bệnh viện có thể đẩy nhanh tiến độ vận chuyển bệnh nhân và xét nghiệm, điều trị kịp thời cho bệnh nhân. Đứng ở tuyến đầu chống dịch, chúng tôi rất xúc động vì xung quanh có rất nhiều nhà hảo tâm luôn hướng về chúng tôi bằng những sự hỗ trợ kịp thời” – bác sĩ Giang gửi lời cảm ơn các nhà hảo tâm.

Trường đại học Công nghiệp TP.HCM ủng hộ máy RT-PCR trị giá 1,1 tỉ đồng

z2633566658149_6ee86f3b6aceb29dbb6ccc9e9c949425

TS Phan Hồng Hải trao bảng tượng trưng cho Bệnh viện An Bình – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

TS Phan Hồng Hải – hiệu trưởng Trường đại học Công nghiệp TP.HCM – chia sẻ những ngày này, nhân dân TP.HCM cũng như cả nước đang căng mình chống dịch. Thấu hiểu được những vất vả, khó khăn đó, tập thể giảng viên, nhân viên nhà trường tham gia hưởng ứng ngay chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19″.

“Hy vọng rằng sự đóng góp nhỏ này sẽ góp phần chung tay cùng TP.HCM đẩy lùi dịch bệnh. Đây cũng là mục tiêu và mong muốn của trường trong nỗ lực đóng góp hỗ trợ cộng đồng, xã hội” – TS Hải nói.