IUH ủng hộ Bệnh viện An Bình một máy xét nghiệm trị giá 1,1 tỉ đồng

TTO – Hưởng ứng chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19” do báo Tuổi Trẻ phát động, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM (IUH) trao tặng một bộ máy xét nghiệm PCR nguyên khối trị giá khoảng 1,1 tỉ đồng cho Bệnh viện An Bình.

IUH ủng hộ Bệnh viện An Bình một máy xét nghiệm trị giá 1,1 tỉ đồng - Ảnh 1.

Tiến sĩ Phan Hồng Hải – hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM (bên phải) – trao máy PCR cho giám đốc Bệnh viện An Bình – Ảnh: HỮU HẠNH

Bệnh viện An Bình – một trong các cơ sở y tế tại TP.HCM đang trực tiếp tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc COVID-19. Máy đã được lắp ráp và đưa vào sử dụng tại bệnh viện.

Số tiền này đơn vị đã vận động viên chức, người lao động đóng góp, trường trích thêm từ quỹ phúc lợi để mua bộ máy xét nghiệm PCR tặng bệnh viện với mong muốn hỗ trợ bệnh viện có đủ điều kiện xét nghiệm nhanh, chính xác, sớm phát hiện các trường hợp mắc COVID-19.

Trong thời gian tới, IUH cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các máy tạo oxy, dự phòng oxy hỗ trợ thêm cho các cơ sở y tế tại TP.HCM. 

PGS.TS Lê Hùng Anh – viện trưởng Viện Khoa học công nghệ và quản lý môi trường (thuộc IUH) – bày tỏ: “Số ca bệnh tăng, bệnh nhân chuyển nặng cũng nhiều lên, việc trang bị các thiết bị y tế để kịp thời xét nghiệm, cấp cứu, hồi sức cho bệnh nhân trở nên cấp bách. Nhà trường mong muốn sẻ chia trách nhiệm cộng đồng trước đại dịch. Trong thời gian tới, IUH sẽ tiếp tục hỗ trợ các máy tạo oxy; dự phòng oxy hỗ trợ thêm cho các cơ sở y tế trên địa bàn”.

Tiến sĩ Phan Hồng Hải, hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: “Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM hy vọng rằng sự đóng góp nhỏ này sẽ góp phần chung tay cùng TP.HCM đẩy lùi dịch bệnh. Đây cũng là mục tiêu và mong muốn của trường trong nỗ lực đóng góp hỗ trợ cộng đồng, xã hội…”.