2 phút cùng bác sĩ – Nguyên nhân, Triệu chứng Bệnh lý Đau thắt lưng mãn tính

Đau thắt lưng mạn tính (> 6 tháng) có thể đi kèm đau theo rễ thần kinh lan xuống mông và chân là một triệu chứng thường gặp của nhóm bệnh lý thoái hoá cột sống thắt lưng (thoát vị đĩa đệm, phì đại khối khớp hoặc dây chằng chèn ép vào rễ thần kinh). Các triệu chứng này ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống như suy giảm hiệu quả trong công việc, thậm chí hạn chế khả năng đi lại, xoay trở hoặc các hoạt động chăm sóc bản thân hằng ngày, gây rối loạn lo âu, rối loạn giấc ngủ.

Trước đây đau thắt lưng mạn tính thường gặp ở người sau 40 tuổi, gần đây độ tuổi của đau thắt lưng mạn tính ngày càng trẻ hoá, có thể gặp ở độ tuổi từ 30 đến 40 tuổi, thậm chí có những trường hợp đau lưng mạn tính trong độ tuổi từ 20 đến 30.

Nguyên nhân: đa số là do nhóm bệnh lý thoái hoá tuy nhiên bệnh nhân cần phải được thăm khám và loại trừ các nhóm bệnh lý nguy hiểm như u, nhiễm trùng ở cột sống, chấn thương cột sống.

Các yếu tố thuận lợi của đau thắt lưng mạn tính: tuổi, chế độ dinh dưỡng, công việc nặng nhọc thường xuyên khiêng vác những đồ vật nặng, tư thế sai khi sinh hoạt, làm việc, đi lại, chơi thể thao hoặc tập tạ nặng quá giới hạn chịu đựng của cột sống…

  • Liên hệ với Bệnh viện An Bình để được thăm khám và điều trị
    • Liên hệ số điện thoại 098 299 3708 để được hỗ trợ, tư vấn và khám tại phòng khám chuyên gia.
    • Hoặc trực tiếp đến thăm khám tại bệnh viện An Bình.
    • Đăng ký khám để có số thứ tự trước, qua link: https://youmed.vn/dat-kham/benh-vien/bvanbinh
  • ⏰Thời gian tiếp nhận khám và tái khám: Lúc 7h-16h, từ thứ 2 – đến thứ 6 hàng tuần
  • 🏥Địa chỉ đăng ký khám: 146 An Bình, Phường 7, Quận 5, Thành phồ Hồ Chí Minh
  • Để cập nhật các hoạt động của bệnh viện An Bình, mời theo dõi trang FANPAGE chính thức của bệnh viện

Thực hiện: Đơn vị Ngoại thần kinh/Tổ truyền thông