Mở dạ dày ra da qua nội soi

Ngày 23/12/2023 vừa qua, bệnh viện An Bình đã thực hiện thành công ca nội soi Mở dạ dày ra da cho bệnh nhân nữ 71 tuổi, tiền sử nhồi máu não 2 lần, tăng huyết áp, đái tháo đường đã gần 10 năm nay.

Bệnh nhân có di chứng đột quỵ não nên khó khăn trong ăn uống và chăm sóc dinh dưỡng. Bệnh nhân phải ăn qua ống sonde dạ dày và thay thế nhiều lần, dẫn đến tình trạng nguy cơ cao nhiễm trùng như viêm phổi, tổn thương niêm mạc mũi, thực quản.

Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân cũng như chất lượng cuộc sống của bệnh nhân, khoa Nội thần kinh – Khoa Tiêu hóa – Khoa Ngoại tổng hợp – Khoa Gây mê hồi sức bệnh viện An Bình đã phối hợp thực hiện mở dạ dày ra da qua nội soi giúp bệnh nhân giảm thiểu nguy cơ, ít xâm lấn góp phần hỗ trợ phục hồi và giảm thiểu gánh nặng về di chứng đột quỵ não

Hình ảnh Ekip phẫu thuật Bệnh viện An Bình

Hiện bệnh nhân đã được nuôi ăn qua đường thủ thuật mới và đang phục hồi dần theo chiều hướng tốt.

CHÚC QUÝ BỆNH NHÂN MAU HỒI PHỤC SỨC KHỎE

Thực hiện: Khoa Ngoại tổng hợp/Khoa Tiêu hóa/Khoa Nội thần kinh