Sinh hoạt CLB Bệnh nhân Khoa Tim Mạch – Chủ đề: Triệu chứng của bệnh lý tim mạch

Sáng ngày 25/1/2024 Khoa Tim mạch, Bệnh viện An Bình đã tổ chức buổi sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân với chủ đề “Triệu chứng của bệnh lý tim mạch”. Buổi sinh hoạt đã thu hút được sự quan tâm của người bệnh và thân nhân người bệnh.

Tại buổi sinh hoạt, ThS.BS Nguyễn Phúc Quang Điền đã chia sẻ với người bệnh và thân nhân người bệnh những thông tin hữu ích về các triệu chứng của bệnh lý tim mạch, bao gồm:

  • 6 triệu chứng chính của bệnh tim mạch
  • Khi nào cần đi khám bệnh tim mạch
  • 8 câu hỏi cần hỏi bác sĩ khi đi khám bệnh

Cũng trong nôi dung của buổi sinh hoạt, bên cạnh việc chia sẻ kiến thức về các triệu chứng của bệnh lý tim mạch, BSCKII. Nguyễn Văn Tạo, Trưởng khoa Tim mạch – Bệnh viện An Bình cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh lý tim mạch. Việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể giúp ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng của bệnh như nhồi máu cơ tim, đột quỵ, suy tim.

Tại buổi sinh hoạt, các câu hỏi được đặt ra đã được các bác sĩ tận tình giải đáp, giúp người bệnh và thân nhân người bệnh hiểu rõ hơn về bệnh lý tim mạch, cũng như cách chăm sóc sức khỏe hiệu quả.

Tổ chức và duy trì hoạt động thường xuyên của các câu lạc bộ bệnh nhân tại các Khoa là một trong những hoạt động trọng tâm sắp tới của Bệnh viện An Bình, nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người bệnh về các bệnh lý, từ đó giúp người bệnh chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh.