Lượng muối dư thừa trong cơ thể gây tăng huyết áp, từ đó trở thành nguy cơ chính dẫn đến đột quỵ, bệnh mạch vành và suy tim.
Theo số liệu của Cục Y tế dự phòng và Bộ Y tế, chỉ cần giảm ăn muối xuống còn 5gr/ngày, sẽ giúp giảm 1,25 triệu ca tử vong do đột quỵ. Vậy làm sao để giảm muối…
Hãy bắt đầu từ chính những thói quen sinh hoạt thường ngày. “Cho bớt muối – Chấm nhẹ tay – Giảm ngay đồ mặn”. Đây là thông điệp mà Khoa Dinh dưỡng – Bệnh viện An Bình muốn gởi đến cộng đồng.
Thực hiện: Khoa Dinh dưỡng
Tin bài: Tổ truyền thông