Chia sẻ yêu thương cùng bệnh nhân nghèo

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3/2024, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện An Bình đã tổ chức hoạt động trao tặng 54 phần quà cho các người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các Khoa: Lão khoa, Thận nhân tạo, và Hồi sức tích cực, nhằm góp phần hỗ trợ người bệnh vơi bớt gánh nặng chi phí và tiếp thêm động lực trong quá trình điều trị.

Hoạt động này thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Ban Lãnh đạo Bệnh viện An Bình, của các nhà hảo tâm, và cộng đồng đối với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đang phải đối mặt với gánh nặng chi phí điều trị. Mỗi phần quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình yêu thương, sự động viên to lớn, giúp các bệnh nhân vơi bớt phần nào những đớn đau, những lo toan, và an tâm hơn trong quá trình điều trị.

Với chức năng và trách nhiệm của mình, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện An Bình luôn tập trung mọi nguồn lực vào công tác chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ cho người bệnh.

Bên cạnh hoạt động trao quà, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện An Bình cũng thường xuyên phối hợp với các Khoa, phòng ban trong Bệnh viện để tổ chức các chương trình thăm hỏi, động viên; hỗ trợ chi phí điều trị, thuốc men; kết nối với các nhà hảo tâm để giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt.

Với phương châm “Lấy người bệnh làm trung tâm”, Bệnh viện An Bình luôn nỗ lực mang đến những dịch vụ y tế chất lượng cao, đồng thời quan tâm đến đời sống tinh thần và vật chất của các bệnh nhân, đặc biệt là những hoàn cảnh khó khăn.

Hy vọng rằng, những phần quà nhỏ này sẽ tiếp thêm động lực cho các người bệnh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục chiến đấu với bệnh tật và sớm bình phục.

Thực hiện: Phòng Công tác xã hội

Tin bài: Tổ truyền thông