(Medinet) Bệnh viện An Bình tổ chức Hội nghị kỉ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5/2024

Hội nghị có sự tham dự của Đảng ủy, Ban Giám Đốc, Công đoàn, Ban chủ nhiệm các Khoa/Phòng, tập thể các Điều dưỡng trưởng, Hộ sinh trưởng, Kỹ thuật viên trưởng, đại diện tập thể điều dưỡng viên, kỹ thuật viên, hộ sinh viên và y sĩ trong toàn bệnh viện.

Toàn cảnh Hội nghị
Mở đầu hội nghị, ĐDCKI. Hoàng KC Trang, Trưởng Phòng Điều dưỡng, và ĐD. Nguyễn Thanh Liêm, Phó Phòng Điều dưỡng đã đại diện cho  tập thể Điều dưỡng, Hộ sinh, KTV và Y sĩ, nhận những món quà thay cho lời tri ân những đóng góp to lớn của đội ngũ điều dưỡng trong công tác khám chữa bệnh từ Ban Giám đốc và Công đoàn Bệnh viện An Bình.

Đảng ủy – Ban Giám đốc tặng bánh kem chúc mừng cho Đại diện Điều dưỡng viên
Đại diện Công đoàn Bệnh viện An Bình chúc mừng

Phát biểu tại hội nghị, BSCKII. Vũ Minh Đức, Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc Bệnh viện, đã biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, cũng như những thành quả đạt được của đội ngũ điều dưỡng viên Bệnh viện, Ông nhấn mạnh: “Trong hệ thống y tế, lực lượng điều dưỡng đóng vai trò quan trọng khi là người tham gia vào quá trình điều trị và phục hồi chức năng cho người bệnh. Bên cạnh bác sĩ điều trị, họ là người chăm sóc toàn diện về thể chất lẫn tinh thần cho người bệnh từ lúc nhập viện cho tới khi khỏe mạnh và được xuất viện”. Ông cũng bày tỏ mong muốn đội ngũ điều dưỡng sẽ luôn tận tâm, tận lực với nghề, góp phần vào sự phát triển chung của bệnh viện An Bình.

BSCKII. Vũ Minh Đức, Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc Bệnh viện An Bình phát biểu tại Hội nghị

Trưởng Phòng Điều dưỡng, ĐDCKI. Hoàng KC Trang đã thay mặt tập thể điều dưỡng viên đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Ban Giám đốc, Công đoàn và Các cấp lãnh đạo đã luôn quan tâm, tạo điều kiện cho đội ngũ điều dưỡng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bà cũng chia sẽ về những ý nghĩa chủ đề của Ngày Điều dưỡng Quốc tế năm 2024 “Điều dưỡng chúng ta – Tương lai chúng ta”, đồng thời cũng gởi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các điều dưỡng viên, những người đã ngày đêm thầm lặng cống hiến, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh trong điều kiện khó khăn và áp lực cao.

ĐDCKI. Hoàng KC Trang, Trưởng Phòng Điều dưỡng
Đặc biệt xúc động trong Hội nghị là phần chia sẻ của Điều dưỡng trưởng Khoa Chấn thương chỉnh hình, ĐD Trần Ngọc Phượng. Với 31 năm gắn bó với nghề, chị đã trải qua biết bao thăng trầm, thử thách, đặc biệt là trong thời điểm đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, bằng lòng yêu nghề, sự tận tâm và tinh thần trách nhiệm cao, bà đã cùng tập thể điều dưỡng viên đã vượt qua mọi khó khăn, góp phần vào công tác phòng, chống dịch hiệu quả, giúp chị thêm gắn bó với nghề và coi Bệnh viện An Bình như ngôi nhà thứ hai của mình. Bà khẳng định, nếu được lựa chọn một lần nữa, chị vẫn sẽ lựa chọn nghề điều dưỡng vì niềm tự hào được cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
ĐD Trần Ngọc Phượng, Điều dưỡng trưởng Khoa Chấn thương chỉnh hình

Song hành với đội ngũ Y, Bác sĩ trên con đường chăm sóc sức khỏe cộng đồng, với sự tận tâm và hi sinh, người điều dưỡng luôn chăm sóc người bệnh như chính người thân của mình. Tiếp nối truyền thống ngọn đèn Nightingale – Ngọn đèn bất tử về ngành điều dưỡng, các điều dưỡng viên, kỹ thuật viên, hộ sinh viên, và y sĩ Bệnh viện An Bình luôn ý thức nghề y là một nghề đặc biệt, đòi hỏi kiến thức chuyên môn, trách nhiệm, cũng như đòi hỏi tình yêu thương, sự cảm thông thật sự đối với người bệnh với tinh thần: Kiến thức – Trách Nhiệm – Tình thương.

Nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng 12.5, xin gửi lời tri ân sâu sắc tới đội ngũ điều dưỡng viên Bệnh viện An Bình nói riêng và trên đất nước Việt Nam, thế giới nói chung. Kính chúc quý đồng nghiệp dồi dào sức khỏe, niềm vui và công tác tốt, vững tin với nghề đã chọn – nghề Điều dưỡng.

Nguồn: Medinet