Sinh hoạt Câu lạc bộ bệnh nhân Khoa Nội tim mạch, chủ đề “Các triệu chứng tim mạch nguy hiểm cần nhập viện”

Sáng ngày 23/5/2024, Khoa Nội Tim mạch, Bệnh viện An Bình đã tổ chức buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Bệnh nhân với chủ đề “Các triệu chứng tim mạch nguy hiểm cần nhập viện”. Buổi sinh hoạt được điều hành bởi BSCKII. Nguyễn Văn Tạo – Trưởng Khoa Nội Tim mạch, thu hút đông đảo sự tham gia của các quý bệnh nhân, cũng như thân nhân bệnh nhân.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Trong khuôn khổ chương trình, BS. Đặng Khôi Nguyên, Bác sĩ Khoa Nội Tim mạch, Bệnh viện An Bình đã trình bày những thông tin rất gần gũi và đơn giản mang tính ứng dụng trong các tình huống thực tiễn. Đơn cử như:

  • Các dấu hiệu báo động cần sớm đến bệnh viện.
  • Đặc điểm của tình trạng khó thở do suy tim.
  • Đặc điểm của một cơn đau thắt ngực điển hình.
  • Các dấu hiệu nhận biết đột quỵ não.
  • Các bước cần thực hiện khi phát hiện những triệu chứng tim mạch nguy hiểm.
BS. Đặng Khôi Nguyên – Khoa Nội Tim mạch, Bệnh viện An Bình

Ngoài những thông tin về các triệu chứng tim mạch nguy hiểm cần phải chú ý, buổi sinh hoạt còn thu hút người tham dự bởi những chia sẻ thiết thực về những điều hết sức gần gũi trên thực tế. Các bác sĩ Khoa Nội tim mạch Bệnh viện An Bình nhấn mạnh tầm quan trọng của việc gọi cấp cứu kịp thời và xử trí ban đầu chính xác khi bản thận hoặc thân nhân nghi ngờ đang trong tình trạng đột quỵ hoặc nhồi máu cơ tim.

BSCKII. Nguyễn Văn Tạo – Trưởng Khoa Tim mạch (phải)

Các bác sĩ đã hướng dẫn cụ thể cách gọi cấp cứu 115, cách cung cấp các thông tin cần thiết một các ngắn gọn và hiệu quả cho nhân viên cấp cứu, đồng thời cũng chia sẻ làm sao di chuyển bệnh nhân đến các cơ sở y tế bằng xe máy hoặc xe taxi một cách an toàn qua đó rút ngắn thời gian đến viện và ít ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của người bệnh trên đường vận chuyển nhất…

Những chia sẻ này tuy đơn giản nhưng vô cùng hữu ích, giúp người tham dự trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để ứng phó trong trường hợp khẩn cấp, góp phần cải thiện tỷ lệ sống còn và giảm nguy cơ di chứng tàn tật cho bệnh nhân sau này.

Sinh hoạt chuyên môn câu lạc bộ bệnh nhân là hoạt động định kỳ hằng tháng được Khoa Nội Tim mạch, Bệnh viện An Bình xây dựng nhằm chia sẻ kiến thức cơ bản và nâng cao nhận thức của người bệnh về các bệnh lý tim mạch nói chung, cũng như để tạo sự gần gũi, sẻ chia giữa người bệnh và nhân viên y tế, từ đó góp phần hỗ trợ công tác phòng bệnh và trị bệnh ngày càng hiệu quả hơn.

Khoa Nội Tim mạch – Bệnh viện An Bình

Cũng thông qua các hoạt động của các câu lạc bộ, Bệnh viện An Bình mong muốn mang đến cho người bệnh và người nhà của người bệnh những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tự chăm sóc bản thân tốt hơn và góp phần nạng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Thực hiện: Khoa Nội Tim Mạch

Tin bài: Tổ truyền thông