Phẫu thuật thay khớp háng toàn phần

Phẫu thuật thay khớp háng toàn phần là một trong các kỹ thuật được thực hiện thường xuyên tại  Bệnh viện An Bình. Với bình quân hằng năm thực hiện khoảng 60 -1 00 ca

Kỹ thuật này được thực hiện cho các người bệnh bị thoái hóa khớp háng, gãy cổ xương đùi hoặc các bệnh lý khớp háng ở mức độ nặng mà các phương pháp điều trị khác không mang đến hiệu quả, bệnh nhân sẽ được xem xét và chỉ định phẫu thuật

Thời gian thực hiện bình quân: 30 – 90 phút

Ưu điểm của việc thay khớp háng toàn phần

– Người bệnh sẽ tập đi lại sau 24 giờ và xuất viện sau 2 ngày.

– Sau phẫu thuật người bệnh có thể kết hợp tập phục hồi chức năng ngay tại Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện An Bình.

– Phẫu thuật thay khớp háng là một tiến bộ của y học, là thành tựu của khoa học kỹ thuật hiện đại. Nó mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân và xã hội: ít đau hơn, sớm ra viện, sớm trở lại cuộc sống bình thường, ít biến chứng ….

Người bệnh cần đến bệnh viện để được kiểm tra và điều trị khi:

–  Người bệnh có các triệu chứng: Đau ở vùng hông hoặc vùng háng, không thể đi lại được.

–  Chân gãy có thể ngắn hơn chân bình thường và xoay ra ngoài (bàn chân đổ), cần đến bệnh viện kiểm tra và điều trị kịp thời.

Thực hiện: Khoa Chấn thương chỉnh hình/Tổ truyền thông