Lấy dị vật đường tiêu hóa đã đâm thủng ổ bụng bằng phương pháp “Nội soi đường tiêu hóa trên”

Thời gian vừa qua, Bệnh viện An Bình đã tiếp nhận và xử lý khá nhiều ca nuốt nhầm dị vật. Những tai nạn đu này rất nguy hiểm và đòi hỏi phải được xử lý nếu không sẽ để lại những biến chứng nặn nề

Và vào ngày 15/7 vùa qua, Khoa Tiêu Hóa và Khoa Ngoại tổng hợp bệnh viện An Bình đã tiếp nhận và xử lý thành công một ca nuốt phải dị vật. Dị vật nằm tại ống tiêu hóa và đâm thủng ra khỏi ổ bụng. Để bảo tồn và đem lại kết quả chữa trị tốt nhất, do người bệnh đã cao tuổi, các bác sĩ Khoa Tiêu hóa và Khoa Ngoại đã quyết định xử lý tình trạng bằng  phương pháp nội soi đường tiêu hóa trên lấy dị vật, thay vì can thiệp ngoại khoa.

Thực hiện: Khoa Tiêu hóa/Khoa Ngoại tổng hợp