Ngày 15/10/2024, Bệnh viện An Bình đã tổ chức buổi sinh hoạt mạng lưới dinh dưỡng tháng 10/2024. Đây là hoạt động được Khoa Dinh dưỡng tổ chức thường quy hàng tháng, nhằm triển khai các hoạt động đào tạo, cập nhật kiến thức về dinh dưỡng cho các thành viên mạng lưới dinh dưỡng bệnh viện, qua đó, nâng cao hoạt động mạng lưới dinh dưỡng và chất lượng chăm sóc toàn diện cho người bệnh.
Trong buổi sinh hoạt, ThS. BS. Nguyễn Phương Anh – Phó Trưởng Khoa Dinh dưỡng đã cung cấp những thông tin về chủ đề “Chất lượng Protein” như: định nghĩa cũng như vai trò của Protein đối với cơ thể, sự khác biệt giữa protein động vật và thực vật là như thế nào.
Bên cạnh đó, trong bài báo cáo của mình, ThS. BS. Phương Anh cũng đưa ra những khuyến cáo và những lưu ý đối với nhu cầu acid amin thiết yếu của người bệnh.
Cũng trong nội dung của buổi sinh hoạt, Khoa Dinh dưỡng cũng đã đưa ra những khảo sát về “Quy trình cung cấp suất ăn dành cho người bệnh” tại các Khoa, nhằm đảm bảo việc cung cấp suất ăn tại các Khoa điều trị đạt hiệu quả.
Qua khảo sát và thảo luận, các thành viên mạng lưới đã cùng nhau xác định những điểm mạnh, điểm yếu và đưa ra các giải pháp cải tiến. Mục tiêu cuối cùng là xây dựng một quy trình cung cấp suất ăn khoa học, hiệu quả, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, sự hài lòng của bệnh nhân cũng như hạn chế nguồn rác sinh hoạt, giữ gìn môi trường y tế xanh, sạch đẹp.
Thực hiện: Khoa Dinh dưỡng
Tin bài: Tổ Truyền thông