BỆNH VIỆN AN BÌNH THAM GIA BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ “PHỤC HỒI CHỨC NĂNG – NGÔN NGỮ TRỊ LIỆU CHO MẤT NGÔN NGỮ VÀ RỐI LOẠN NUỐT Ở NGƯỜI LỚN SAU ĐỘT QUỴ HOẶC TỔN THƯƠNG NÃO” TẠI HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ VÀ ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN Y TẾ CHUYÊN SÂU TẠI TP.HCM.

Ngày 17/6/2023 Sở Y tế và Hội Y học TP.HCM đã tổ chức Hội nghị Đánh giá hiệu quả và Định hướng phát triển Y tế chuyên sâu tại TP.HCM.

Hội nghị là dịp để Ngành Y tế thành phố nhìn nhận lại, đánh giá khách quan và toàn diện về những thành tựu đã đạt được trong phát triển kỹ thuật y tế chuyên sâu, hiệu quả mang lại khi áp dụng các kỹ thuật y tế chuyên sâu đối với bệnh nhân, đồng thời đo lường khoảng cách phát triển so với các nước có nền y tế tiên tiến trong khu vực, từ đó định hướng được bước phát triển tiếp theo trong tương lai.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Bệnh viện An Bình có bài báo cáo của Tiến sĩ Lê Khánh Điền – Trưởng khoa Phục hồi chức năng, với chuyên đề “Phục hồi chức năng – Ngôn ngữ trị liệu cho mất ngôn ngữ và rối loạn nuốt ở người lớn sau đột quỵ hoặc tổn thương não”. Ngôn ngữ trị liệu là một lĩnh vực khá mới, giúp cho những bệnh nhân (kể cả người lớn lẫn trẻ em) gặp khó khăn về nói, giao tiếp và nuốt được phục hồi nhanh chóng, giúp lấy lại các chức năng cơ bản trong cuộc sống bình thường, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tiến sĩ Lê Khánh Điền – Trưởng khoa Phục hồi chức năng báo cáo chuyên đề.

Bệnh viện An Bình là bệnh viện đa khoa hạng I trực thuộc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Giám đốc bệnh viện luôn chú trọng và nỗ lực phát triển đơn vị đạt tiêu chuẩn, phù hợp với quy mô về số lượng bệnh nhân và nhu cầu hình thành các chuyên khoa mới; đẩy mạnh phát triển chuyên sâu nhằm nâng cao chất lượng điều trị thực hiện tốt và có hiệu quả nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân