LỄ TỔNG KẾT LỚP “HỘI HỌA – GIAO TIẾP” TẠI BỆNH VIỆN AN BÌNH

Ngày 7.7.2023, Bệnh viện An Bình đã tổ chức Lễ tổng kết lớp “Hội họa – Giao tiếp” nhằm tổng kết đánh giá hoạt động của lớp.

Tham gia Lễ tổng kết có sự tham dự của đại diện trường Đại học Kiến Trúc, Trường Đại học Y Dược TP.HCM; cùng quý thầy cô, giáo viên dạy thư pháp, các tình nguyện viên, bệnh nhân và thân nhân người bệnh.

Về phía Bệnh viện An Bình, có sự hiện diện của BS CKII Hồ Hải Trường Giang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; TS. Lê Khánh Điền, Phó chủ tịch Hội ngôn ngữ trị liệu Châu Á – Thái Bình Dương – Trưởng khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện An Bình cùng các đồng chí là Đảng ủy, Ban Giám đốc và đại diện các khoa phòng của bệnh viện.

Từ nhiều năm nay, Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện An Bình đã tổ chức một lớp học vẽ rất đặc biệt, đó là lớp “Hội họa – Giao tiếp” dành cho những bệnh nhân đang phục hồi chức năng sau đột quỵ. Không chỉ cải thiện được khả năng vận động, giao tiếp và tư duy, các bệnh nhân còn có thêm niềm vui, tự tin và hy vọng trong cuộc sống. Từ lớp vẽ đặc biệt này, nhiều người bệnh đã hồi phục một cách ngoạn mục, tinh thần được vực dậy rõ rệt và đặc biệt hơn là một số bệnh nhân đã khai phá được những năng khiếu tiềm ẩn của bản thân.

Tại buổi lễ, ngoài việc báo cáo tổng kết, TS. Điền cũng đã chia sẻ những kết quả đạt được và phương hướng phát triển về chuyên ngành ngôn ngữ trị liệu, cũng như những tâm huyết mà ông dành riêng cho bệnh nhân.

Buổi lễ tổng kết cũng đã trưng bày những bức tranh của các bệnh nhân tham gia lớp vẽ.

Những tác phẩm của các học viên lớp vẽ đặc biệt “Hội họa – Giao tiếp”
Ông Nguyễn Thế Dũng – Học viên lớp “Hội họa – Giao tiếp” hạnh phúc bên bức tranh của mình
Đảng ủy – Ban giám đốc Bệnh viện tặng hoa cho các học viên đặc biệt và các tình nguyện viên lớp “Hội họa – Giao tiếp”

Lớp vẽ đặc biệt “Hội họa – Giao tiếp” được tổ chức duy trì vào 8:30 – 11h mỗi thứ 6 hàng tuần tại Khoa phục hồi chức năng – Bệnh viện An Bình. Đối tượng tham gia lớp học là các bệnh nhân có vấn đề về giao tiếp do sa sút trí tuệ, đột quỵ hoặc các tổn thương não khác.

Tin bài: Tổ truyền thông