CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT KHOA HỌC “CHUYÊN NGÀNH HOẠT ĐỘNG TRỊ LIỆU – LĨNH VỰC MỚI CỦA PHỤC HỒI CHỨC NĂNG”

Chiều ngày 14.7.2023, Bệnh viện An Bình đã vinh dự đón tiếp hai Giáo sư uy tín trong lĩnh vực hoạt động trị liệu: GS. Lynette Mackenzie, Phó Chủ tịch vùng Châu Á – Thái Bình Dương của Liên đoàn Hoạt động trị liệu thế giới (WFOT), Giảng viên bộ môn Hoạt động trị liệu Đại học Sydney (Úc); và GS.TS Anne Cusick, Trưởng Bộ môn Hoạt động trị liệu, Đại học Sydney (Úc).

Trong chuyến viếng thăm và làm việc tại Bệnh viện An Bình, hai Giáo sư đã có buổi giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với các bác sĩ của bệnh viện trong buổi sinh hoạt khoa học “Chuyên ngành hoạt động trị liệu – Lĩnh vực mới của Phục hồi chức năng”.

Đây là một trong chuỗi hoạt động trong đề án phát triển lĩnh vực Hoạt động trị liệu, Phục hồi chức năng giữa Đại học Y dược TP.HCM, Ủy ban Y tế Hà Lan – Việt Nam và Bệnh viện An Bình.

TS. Lê Khánh Điền, Trưởng khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện An Bình trao đổi tại Chương trình

Hoạt động trị liệu là một lĩnh vực của Phục hồi chức năng, chuyên nghiên cứu và thực hành các phương pháp giúp cải thiện khả năng hoạt động của người bệnh, người khuyết tật hoặc người già, nhằm giúp người bệnh khôi phục khả năng thực hiện các hoạt động hằng ngày, cải thiện chất lượng cuộc sống và hòa nhập xã hội.

Trong buổi sinh hoạt khoa học, hai Giáo sư đã có buổi trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm với Khoa Phục hồi chức năng, cũng như đại diện các Khoa/phòng của Bệnh viện An Bình về những chủ đề như:

  • Những tiến bộ mới nhất chuyên ngành Hoạt động trị liệu, cũng như những thách thức và cơ hội trong việc áp dụng hoạt động trị liệu vào thực tiễn lâm sàng ở Việt Nam. Chuyên đề được báo cáo bởi GS.TS Anne Cusick.
GS.TS Anne Cusick trình bày Chuyên đề tại Chương trình
  • Phòng ngừa, can thiệp té ngã ở người cao tuổi. Chủ đề này của GS. Lynette Mackenzie đã mang lại một góc nhìn và những kiến thức mới về áp dụng phòng ngừa té ngã cho người cao tuổi từ trước khi sự té ngã xảy ra, các yếu tố nguy cơ, số liệu té ngã và cách can thiệp hiệu quả cho đối tượng này, cũng như vai trò của những chuyên gia trong nhóm Phục hồi chức năng đa chuyên ngành, đặc biệt là Hoạt động trị liệu.
GS. Lynette Mackenzie trình bày Chuyên đề tại Chương trình

Buổi sinh hoạt khoa học với những chia sẻ của hai vị Giáo sư, cùng những phiên thảo luận hữu ích là một cơ hội quý báu để Bệnh viện An Bình phát triển và nâng cao chuyên môn cho cán bộ y tế của bệnh viện, đồng thời cập nhật các kiến thức mới trong y học và trao đổi kinh nghiệm.

Ban Giám Đốc Bệnh viện An Bình tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng hai vị Giáo sư

Bệnh viện An Bình xin gửi lời cảm ơn chân thành đến hai Giáo sư Lynette Mackenzie và Anne Cusick đã dành thời gian quý báu để giao lưu và chia sẻ kiến thức với bệnh viện. Bệnh viện An Bình hy vọng sẽ có nhiều cơ hội hợp tác và học hỏi từ hai Giáo sư trong tương lai.

Một số hình ảnh của chương trình:

Tin bài: Tổ truyền thông