CHƯƠNG TRÌNH KHÁM VÀ TẦM SOÁT MIỄN PHÍ BỆNH LÝ HẬU MÔN TRỰC TRÀNG TẠI BỆNH VIỆN AN BÌNH

Sáng ngày 27.7.2023, nằm trong chuỗi chương trình hoạt động kỉ niệm ngày Thương binh liệt sĩ Việt Nam (27/7) đồng thời cũng nhằm mục đích phổ cập những kiến thức, giúp người dân nâng cao nhận thức về bệnh lý hậu môn trực tràng và tầm quan trọng của việc khám và tầm soát sớm, Bệnh viện An Bình đã tổ chức chương trình Khám – Tầm soát miễn phí Bệnh lý Hậu môn Trực tràng tại Sảnh lầu 1 của Bệnh viện.

Chương trình được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện, cùng sự phối hợp chặt chẽ của các bác sĩ chuyên khoa có nhiều kinh nghiệm của Khoa Ngoại và Khoa Tiêu hóa.

Ban Giám đốc cùng các bác sĩ Trưởng khoa Ngoại, Quyền điều hành Khoa Tiêu hóa Bệnh viện An Bình
BS.CKII Hồ Hải Trường Giang – Giám đốc Bệnh viện An Bình phát biểu khai mạc

Tham gia chương trình, có hơn 100 bệnh nhân đến từ nhiều nơi trên địa bàn trong Thành phố Hồ Chí Minh.

Các bệnh lý hậu môn trực tràng như trĩ, nứt kẽ hậu môn, áp xe hậu môn, polyp đại tràng, hoặc nghiêm trọng hơn là ung thư đại tràng…  là một trong những bệnh lý phổ biến nhất hiện nay, có thể gặp ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính, và có thể gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời

Chương trình “Khám và tầm soát miễn phí bệnh lý Hậu môn – Trực tràng” của bệnh viện An Bình được mở đầu bằng 3 bài báo cáo của các bác sĩ chuyên khoa về các chủ đề như:

  • Bệnh trĩ – Nguyên nhân và phương pháp điều trị
  • Bệnh rò hậu môn – Áp xe cạnh hậu môn
  • Ung thư trực tràng.
Bài báo cáo “Bệnh trĩ – Bệnh lý và phương pháp điều trị” được trình bày bởi Ths.BS Trần Hoàng Nhựt
Bài báo cáo “Bệnh rò hậu môn – Áp xe cạnh hậu môn” được trình bày bởi Ths.BS Lê Công Hiếu
Bài báo cáo “Bệnh lý Ung thư trực tràng” được trình bày bởi BS.CKI Phạm Đỗ Anh Khoa

Sau 3 bài báo cáo với những kiến thức cơ bản được trình bày một cách dễ hiểu, dễ tiếp cận với cộng đồng, các bệnh nhân và thân nhân người bệnh đã cùng với các bác sĩ chuyên khoa có một phiên thảo luận sôi nổi. Tất cả những câu hỏi, những thắc mắc của người dân đều được các bác sĩ Bệnh viện An Bình giải đáp một cách cặn kẽ.

BS.CKII Phạm Ngọc Tảo – Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện An Bình trả lời câu hỏi của người dân trong Phiên thảo luận của chương trình
BS.CKII Tô Phước Hải – Quyền điều hành Khoa tiêu hóa Bệnh viện An Bình trả lời câu hỏi của người dân trong Phiên thảo luận chương trình

Sau phiên thảo luận, các bệnh nhân tham gia chương trình được các bác sĩ khám, tư vấn, và thực hiện các chỉ định cần thiết để tầm soát các bệnh lý Hậu môn – Trực tràng. Các bệnh nhân có kết quả khám bất thường sẽ được hướng dẫn điều trị kịp thời.

Gói gọn trong một buổi sáng, nhưng những thông tin, những bài báo cáo của các bác sĩ chuyên khoa, cũng như những thảo luận chuyên sâu trong chương trình, đã đem lại một cái nhìn khái quát, và cụ thể trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh lý hậu môn trực tràng, góp phần giảm thiểu tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do căn bệnh này gây ra.

Hoạt động này của bệnh viện An Bình được tổ chức nhằm góp phần tri ân những người luôn luôn hy sinh, luôn luôn cống hiến tất cả vì Tổ quốc, đồng thời cũng giúp người dân có cơ hội chăm sóc sức khỏe hậu môn trực tràng, phòng ngừa và phát hiện sớm những biến chứng nguy hiểm của căn bệnh.

Tin bài: Tổ truyền thông