LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC (MOU) GIỮA BỆNH VIỆN AN BÌNH VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

Sáng 29/8/2023, tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện An Bình và Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Tham dự lễ ký kết, về phía Bệnh viện An Bình, có sự tham dự của Ban Giám Đốc Bệnh viện, cùng đại diện các cán bộ chủ chốt của các phòng ban. Về phía Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, có sự tham dự của PGS. TS. BS Ngô Minh Xuân – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, PGS. TS. BS Nguyễn Thanh Hiệp – Hiệu trưởng Nhà trường, cùng đại diện các cán bộ chủ chốt của đơn vị.

Toàn cảnh buổi Lễ ký kết hợp tác

Phát biểu tại buổi lễ, BS. CKII. Hồ Hải Trường Giang, Giám đốc Bệnh viện An Bình cho biết: “Hợp tác giữa Bệnh viện An Bình và Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đây cũng là cơ hội để hai bên cùng chia sẻ kinh nghiệm, nguồn lực, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân”.

BS.CKII Hồ Hải Trường Giang – Giám đốc Bệnh viện An Bình tại buổi Lễ ký kết

Cũng tại buổi lễ, PGS. TS. BS Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ: “Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Bệnh viện An Bình là hai đơn vị có bề dày truyền thống và kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và chăm sóc sức khỏe. Việc hợp tác giữa hai bên dựa trên sẽ tạo ra những cơ hội mới, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chăm sóc sức khỏe cộng đồng”

PGS. TS. BS Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Nguyên tắc hợp tác giữa hai bên là sự kết hợp tối ưu để thực hiện các hoạt động xây dựng và phát triển cán bộ, đào tạo, nghiên cứu khoa học và chăm sóc sức khỏe trong lĩnh vực y tế. Việc phối hợp chặt chẽ giữa Viện – Trường được coi là chìa khóa để đảm bảo sự thành công trong việc đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về đào tạo y tế và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế.

Theo nội dung hợp tác, hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ trong các lĩnh vực sau:

 • Kết hợp về công tác xây dựng và phát triển cán bộ: Người có uy tín và kinh nghiệm chuyên môn của Trường  có thể đảm nhận chức vụ ở Bệnh viện và ngược lại. Việc bổ nhiệm dựa trên nhu cầu, tiêu chuẩn bổ nhiệm, năng lực chuyên môn và quản lý, do cán bộ của đơn vị kiêm nhiệm tín nhiệm thực hiện.
 • Kết hợp về đạo tạo và cung ứng dịch vụ y tế: Hai bên sẽ phối hợp trong việc đào tạo thực hành cho sinh viên, học viên sau đại học, đồng thời cung ứng dịch vụ y tế cho người dân.
 • Kết hợp trong công tác nghiên cứu Khoa Học: Hai bên sẽ phối hợp trong việc nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực y tế.
 • Kết hợp về chỉ đạo tuyến: Hai bên sẽ phối hợp trong việc chỉ đạo tuyến, hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tham gia các chương trình Y tế ở cộng đồng và phối hợp tổ chức tốt các đợt thực tập của sinh viên và các đối tượng học viên.
 • Kết hợp về đầu tư và sử dụng trang thiết bị: Hai bên sẽ phối hợp trong việc đầu tư và sử dụng trang thiết bị y tế, phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chăm sóc sức khỏe.
PGS. TS. BS Ngô Minh Xuân – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Cuối buổi lễ, hai bên đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác, thể hiện sự quyết tâm và cam kết đối với việc cùng nhau đóng góp vào sự phát triển của ngành y tế, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe và hướng tới mục tiêu chung là sức khỏe tốt nhất cho cộng đồng.

 • Liên hệ với Bệnh viện An Bình để được thăm khám và điều trị
  • Liên hệ số điện thoại 098 299 3708 để được hỗ trợ, tư vấn và khám tại phòng khám chuyên gia.
  • Hoặc trực tiếp đến thăm khám tại bệnh viện An Bình.
  • Đăng ký khám để có số thứ tự trước, qua link: https://youmed.vn/dat-kham/benh-vien/bvanbinh
 • ⏰Thời gian tiếp nhận khám và tái khám: Lúc 7h-16h, từ thứ 2 – đến thứ 6 hàng tuần
 • 🏥Địa chỉ đăng ký khám: 146 An Bình, Phường 7, Quận 5, Thành phồ Hồ Chí Minh
 • Để cập nhật các hoạt động của bệnh viện An Bình, mời theo dõi trang FANPAGE chính thức của bệnh viện

Tin bài: Tổ Nghiên cứu Khoa học – Tổ Truyền thông